วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

สมุนไพรอบเชย

อบเชย 

  • อบเชย เป็นไม้ยืนขนาดเล็ก ส่วนที่นำามาคือเปลือกชิ้นใน ใบ และ กิ่งก้าน
  • ( การปลูกนิยมตอนกิ่ง )

  • ตัดแขนง มาริดใบและกิ่งออก ขูดเปลือกนอกออกให้หมด ลอกเปลือกใน ออกมา ตากแดดในที่ร่มใช้เวลาประมาณ 3 วัน เปลือกจึงแห้งเป็นอบเชย

สรรพคุณ
  • บำรุงหัวใจ บำรุงตับ ขับลมใน กระเพาะอาหาร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ

ส่วนผสม
  • อบเชยบดละเอียด   2    ช้อนชา
  • น้ำเดือด                  1     ถ้วย
  • ชาอบเชยกินร้อนคนให้เข้ากันทำมาดื่ม



ขอบคุณภาพประกอบ จาก>>>   เว็บนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น