อบเชย
- อบเชย เป็นไม้ยืนขนาดเล็ก ส่วนที่นำามาคือเปลือกชิ้นใน ใบ และ กิ่งก้าน
- ( การปลูกนิยมตอนกิ่ง )
- ตัดแขนง มาริดใบและกิ่งออก ขูดเปลือกนอกออกให้หมด ลอกเปลือกใน ออกมา ตากแดดในที่ร่มใช้เวลาประมาณ 3 วัน เปลือกจึงแห้งเป็นอบเชย
สรรพคุณ
- บำรุงหัวใจ บำรุงตับ ขับลมใน กระเพาะอาหาร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ
ส่วนผสม
- อบเชยบดละเอียด 2 ช้อนชา
- น้ำเดือด 1 ถ้วย
- ชาอบเชยกินร้อนคนให้เข้ากันทำมาดื่ม
ขอบคุณภาพประกอบ จาก>>> เว็บนี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น