สมุนไพรลูกยอ
ส่วนผสม
- ลูกยอแก่จวนสุกหั่นบาง 2 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
- น้ำสะอาด 20 ถ้วย
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำลูกยอมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ นำมาตั้งไฟอ่อนๆ ให้เหลือง ต้มน้ำให้เดือด เคี่ยวไฟประมาณ 10 นาที กรองเอา แต่น้ำ ผสมน้ำผึ้ง เกลือป่น คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น และนำมาดื่ม
ลูกอ่อนและลักษณะของใบยอ
ใบยอสามารถนำไปประกอบอาหารได้ เช่น ห่อหมกใบยอ
ลูกยอที่แก่จัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น