วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำน้ำลูกยอ


สมุนไพรลูกยอ

ส่วนผสม
  • ลูกยอแก่จวนสุกหั่นบาง     2    ถ้วย
  • น้ำผึ้ง                                1/2  ถ้วย
  • น้ำสะอาด                          20  ถ้วย
  • เกลือป่น                             2   ช้อนชา 

วิธีทำ
  • นำลูกยอมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ นำมาตั้งไฟอ่อนๆ ให้เหลือง ต้มน้ำให้เดือด เคี่ยวไฟประมาณ 10 นาที กรองเอา แต่น้ำ ผสมน้ำผึ้ง เกลือป่น คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น และนำมาดื่ม



ลูกอ่อนและลักษณะของใบยอ
ใบยอสามารถนำไปประกอบอาหารได้ เช่น ห่อหมกใบยอ




ลูกยอที่แก่จัด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น